sua tu lanh quan 1

Điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới

Khi mới sắm 1 chiếc tủ lạnh mới về nhà, đa phần nhiều người thường chú trọng đến vị trí lắp đặt máy lạnh nhưng lại bỏ quên đi 1 vài lưu ý khác mà các nhà sản xuất và người bạn đã nhắc nhở. Đây là nguyên nhân làm cho tủ lạnh hoạt động không hiệu quả, nhanh hỏng và tuổi thọ suy giảm. Hiểu được điều đó, trung tâm sửa tủ lạnh quận 1 đã tổng hợp những điều nên và không nên làm khi sử dụng tủ lạnh mới để giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả và bền lâu hơn.

Xem thêm: Tại sao nên chọn mua tủ lạnh Toshiba?

Điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mới

1) Khuyến cáo từ nhà sản xuất

Không sử dụng các thiết bị điện như thiết bị khử mùi trong tủ lạnh. Nếu chất làm lạnh rò rỉ, nó có thể bắt lửa do sự tiếp xúc với các tia lửa điện.

Không để thực phẩm ấm/nóng vào bên trong tủ lạnh.

Dùng điện thế thích hợp và để nó gần với ổ cắm.

Không được cắm hay rút phích điện khi tay ướt. Làm vậy có thể gây ra điện giật.

Khi rút đầu cắm điện, để yên 5 phút trước khi cắm lại. Nếu không, máy nén có thể không chạy.

Chỉ dùng riêng một đầu cắm cho tủ lạnh. Tránh dùng nhiều thiết bị khác chung với đầu cắm của tủ lạnh.
Không tự ý tháo ráp, sửa đổi hay sửa chữa tủ lạnh.

Nguồn điện tủ lạnh của bạn dùng được chỉ định dán trên nhãn ở trước cửa hay bên trong vỏ. Và đặt tủ lạnh của bạn gần nguồn cấp điện để khỏi phải dùng thêm dây nối điện.

Không để dây hay đầu cắm hư hỏng. Nếu dây hay đầu cắm hư hỏng, nó có thể gây cháy hay điện giật. Vui lòng tham khảo ý kiến của đại lý hoặc trung tâm dịch vụ gần nhất của bạn.

Không cuốn dây điện theo chiều dài của dây để nhiệt độ được thông thoáng.

Không dùng đầu cắm kém chất lượng. Tránh dùng đầu cắm đã hư hay dây điện hư.

Loại tủ lạnh này sử dụng chất làm lạnh dễ cháy. Nếu bạn làm hỏng mạch làm lạnh (đường ống), hãy mở cửa sổ để thông gió nhà bếp và liên hệ với đại lý bán hàng của bạn. (Nếu không có thể xảy ra điện giật, phát tia lửa điện hoặc phát nổ).

Bạn có thể làm hư hỏng hay làm tủ lạnh hoạt động sai lệch. Nếu bạn muốn sửa chữa tủ lạnh, vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành ủy quyền.

Chùi bụi đầu cắm theo định kỳ. Bụi bặm tích tụ trên đầu cắm điện có thể cản trở cách ly với độ ẩm và có thể gây cháy. Rút dây cắm nguồn và lau sạch bằng giẻ khô.

Không lấp đầy các khoảng trống xung quanh tủ lạnh. Nếu chất làm lạnh rò rỉ, nó có thể bắt lửa.

Giữ các tay nắm khi di chuyển tủ lạnh.

Không mở hộp điều khiển ngoại trừ thợ sửa chữa. Có thể gây tổn thương, cháy, hay điện giật.

Phải chắc chắn đã cắm hoàn toàn đầu cắm điện vào ổ cắm điện. Nếu phát hiện thấy mùi cháy, hãy rút phích cắm nguồn.

Không đặt bất kỳ các thùng chứa nước như bể cá hay lọ hoa trên nóc của tủ lạnh. Nước tràn có thể làm hư hỏng cách nhiệt hay các linh kiện điện tử do đó gây cháy do rò rỉ điện hay shock điện.

Không sờ vào máy nén hay đường ống. Trong khu vực này nhiệt độ rất cao, sẽ gây tai nạn nếu tiếp xúc.

Không lau chùi tủ lạnh bằng chất hay dung dịch hóa học. Nó sẽ làm cho hư hỏng và ăn mòn bề mặt.

Không chứa hóa chất hay các mẫu vật khoa học. Tủ lạnh dùng cho gia đình không thể chứa các vật phẩm đòi hỏi giám sát nghiêm ngặt.

Không dùng các thiết bị máy móc hay các phương tiện khác để đẩy nhanh quá trình làm tan băng ngoài các phương tiện được khuyến nghị bởi nhà sản xuất.

Trong khi mở cửa tủ lạnh, cẩn thận để không kẹp trúng tay người khác đang giữ cửa. Chú ý khoảng cách giữa các cánh cửa. Nó có thể kẹp tay bạn trong khi đóng cửa.

Công việc bảo dưỡng phải được thực hiện ở xưởng bởi người có chuyên môn.

Trong trường hợp tủ lạnh không có dây nối đất, nó phải được gắn với đầu nối đất có điểm nối đất để ngăn chặn rủi ro rò rỉ điện.

Không để các vật phẩm với nhiệt độ cao hơn 60°C trên nóc tủ lạnh, nó có thể làm hư nóc tủ lạnh.

Không làm đông lạnh chai thủy tinh trong ngăn làm đá. Chai thủy tinh có thể bị nổ hay vỡ.

Không được làm hỏng mạch làm lạnh (đường ống ở phía sau). Chất làm lạnh dễ cháy có thể bắt lửa và gây ra cháy nổ.

2) Những điều cần chú ý khác

Không để trẻ em đu trên cửa tủ lạnh. Tủ lạnh có thể lật ngã đè trên trẻ em. Trẻ em cần được giám sát để chắc chắn chúng không đùa nghịch với tủ lạnh.

Ngừng sử dụng tủ lạnh khi xảy ra bất cứ hiện tượng bất thường hoặc hỏng hóc nào và rút phích cắm điện ra. (Nguy cơ xảy ra khói/cháy nổ/điện giật)

Tủ lạnh này không được dự tính để dùng cho những người nào (kể cả trẻ em) bị suy giảm về thể chất, giác quan hay thần kinh hay thiếu kinh nghiệm và hiểu biết, trừ khi họ được giám sát hay hướng dẫn sử dụng tủ lạnh với một người chịu trách nhiệm về an toàn cho họ.

Tủ lạnh đôi khi không khởi động khi đã bật. Điện đôi khi bị ngắt khi dây điện bị di chuyển. Thân tủ lạnh bị biến dạng hoặc nóng bất thường. Cần liên hệ ngay số điện thoại 028.6670.4444-028.2217.5555 của trung tâm sửa tủ lạnh quận 1 để khắc phục sự cố triệt để.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012