sua tu lanh quan 1

Vì sao tủ lạnh không mát ngăn dưới?

Theo thống kê từ trung tâm sửa tủ lạnh quận 1, thì đa phần khách hàng tìm đến sửa tủ lạnh là vì ngăn dưới không mát mặc dù ngăn trên vẫn đông đá bình thường. Thật ra thì có một số nguyên nhân mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng cần phải có kiến thức chuyên ngành mới nhận ra được, với bài viết dưới đây các chuyên gia của trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng nguyên nhân để khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết từ chuyên gia

Vì sao tủ lạnh không mát ngăn dưới?

1) Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế.

Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát.

Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

Ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

2) Lưu ý:

– Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.

– Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

– Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

– Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

– Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

– Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012