sua tu lanh quan 1

Bật mí cách thay đèn tủ lạnh tại nhà đúng kĩ thuật

Do việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên hay nguồn điện không ổn định làm cho đèn mau hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của tủ làm cho thức ăn mau bị hỏng và biến chất vì không đủ độ lạnh. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 1 sẽ bật mí cách thay đèn tủ lạnh tại nhà đúng kĩ thuật và an toàn để giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và công sức.

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tủ lạnh kêu to đơn giản tại nhà

Bật mí cách thay đèn tủ lạnh tại nhà đúng kĩ thuật

1) Nguyên nhân và cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng:

a) Bị kẹt công tắc đèn.

Ở bộ phận đèn sẽ có một công tắc nhỏ để khi đóng tủ lạnh, cửa tủ sẽ đè lên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện. Khi mở cửa tủ, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện đi vào thắp sáng đèn. Bạn kiểm tra thử xem công tắc này có bị kẹt không, khắc phục nó trước khi thay bóng mới.

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

b) Nguồn điện vào tủ lạnh đã bị ngắt.

Bạn kiểm tra nguồn điện và cắm lại phích điện.

c) Bóng đèn của tủ lạnh bị cháy, hỏng nên không hoạt động nữa.

Bạn cần thay mới một bóng đèn mới.

2) Các bước thay bóng đèn tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được. Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoáy bóng đèn vài vòng.

Giá bóng đèn tủ lạnh hiện nay giao động khoảng 10.000 đến 15.000 được bán tại các cửa hàng điện tử hoặc liên hệ với các đơn vị sửa tủ lạnh gần nhà.

Để chắc chắn mua đúng bóng đèn cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng và mua đúng loại hoặc mua loại có kích thướng tương tự.

Bạn có thể tìm mua bóng đèn tủ lạnh ở các cửa hàng điện tử hay trong siêu thị lớn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012