sua tu lanh quan 1

Tủ lạnh bị nóng hai bên hông là chuyện thường không cần lo

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh nếu bạn sờ vào cảm thấy hơi nóng ở hai bên hông, đó hoàn toàn là bình thường vì khi hoạt động máy cần lượng nhiệt lớn sau một thời gian tủ lạnh đã chạy ổn định thì sẽ hết, nhưng nếu bạn cảm thấy tủ quá nóng thì có thể do một số nguyên nhân khác ảnh hưởng. Mời bạn hãy cùng các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 1 tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân tủ lạnh bị chập điện mà ít ai chú ý

Tủ lạnh bị nóng hai bên hông là chuyên thường không cần lo
1) Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng

Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên

Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn.

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

2) Cách khắc phục tủ lạnh bị nóng:

Thự ra tủ lạnh bị nóng lên là vẫn đề bình thường bạn cũng xem xét và chú ý lại các vấn đề sau:

Nơi đặt tủ lạnh không nên quá hạn hẹp. Cần tạo khoảng trống hai bên và phía sau tủ lạnh với các vật dụng xung quanh, việc này giúp hơi nóng tủ lạnh lưu thông và thoát ra ngoài.

Không lắp đặt tủ gần các đồ điện gia dụng như là bếp lò.

—> Chú ý:

Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 1
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012